Chuyến bay định mệnh

Chuyến bay định mệnh

30-07-2018 1592

Tôi đã từng đi trên một chuyến bay định mệnh mà tôi đã tưởng rằng mình chẳng còn cơ hội để ngồi viết những dòng dưới đây nữa.

 

 

Tôi có một chuyến bay đi từ Hà Nội đến Busan - Hàn Quốc. Thế nhưng ngày hôm ấy, mẹ tôi có vẻ như đã linh cảm về điều gì đó không ổn, nên mẹ đã ngăn cản tôi đến từng phút cuối cùng không cho tôi đi trên chuyến bay đó. Nhưng với tính cách của tôi, tôi vẫn đi. Và tôi vô cùng hối hận về quyết định đó của mình.

Máy bay của chúng tôi gặp phải vùng thời tiết xấu. Chiếc máy bay bay lòng vòng trên trời trong 1 tiếng đồng hồ mà không thể đáp xuống. Trong một tiếng đó, chúng tôi phải chịu đựng những hẫng tim vô cùng đáng sợ. Máy bay như rơi tự do, tôi nôn nao, và chỉ biết cầu nguyện. Cơ trưởng lấy lại được thăng bằng, máy bay lại tăng độ cao. Những người trên máy bay lúc đó ai cũng hoảng sợ, tiếng phụ nữ la ó, tiếng trẻ con khóc thét, tất cả hòa vào thành một không khí hỗn độn, ngột ngạt. Nhìn ra ngoài ô cửa, cánh máy bay phải chịu một tốc độ gió lớn, bay phần phật như lá cờ. Ngoài trời, lúc đầu là cảnh bình minh rất đẹp, nhưng đến giờ phút định mệnh đó, cả khoảng không trắng xóa, u tối, lạnh lẽo. Thật sự lúc đó, tôi nghĩ là tôi sẽ chết. Sau một tiếng, máy bay hạ cánh. Nhưng dư chấn của ngày hôm đó theo tôi suốt chuyến đi, tôi lúc nào cũng cảm giác như mình đang bay, đang sợ hãi.

 

 

Cuộc đời con người, cũng giống chuyến bay mà tôi đã trải qua ngày hôm ấy. Chúng ta nghĩ rằng chẳng có điều gì xấu sẽ xảy ra, vậy mà nó lại đến, nó sẽ đến khi chúng ta không phòng bị, không đề phòng. Nó sẽ đến và quật ngã chúng ta, khiến chúng ta mất đi sự mạnh mẽ thường nhật. Chúng ta luôn chủ quan như lúc tôi ngắm nhìn bình minh tươi đẹp kia. Chúng ta không biết sau sự bình yên là cơn bão đang chờ nuốt chửng, nhai ta ngấu nghiến.

Và tôi nghĩ rằng, tôi cần phải có sự bảo vệ cho bản thân mình, bắt đầu từ chuyến bay định mệnh đó.

HifaweVui lòng đăng nhập để bình luận.