Em đã là vợ người ta

Em đã là vợ người ta

30-07-2018 1253

Cái kết cục của ngày hôm nay, tất cả là do tôi tự chuốc lấy. Nếu tôi sống có trách nhiệm với gia đình, biết yêu thương và trân trọng em như lời tôi đã hứa thì giờ đây gia đình chúng ta vẫn hạnh phúc bên nhau chứ không phải là em trở thành vợ người khác và con sẽ có bố mới.

 

Hôm nay, nhìn em thật rạng rỡ trong chiếc váy cô dâu trắng muốt, nụ cười tươi và ánh mắt đầy dịu dàng đó của em giờ đã không còn thuộc về tôi mà dành cho người khác. Cách đây 10 năm, tôi cưới em làm vợ nhưng giờ thì chồng của em lại không phải là tôi, đau đớn cho tôi quá.

 

Cái kết cục của ngày hôm nay, tất cả là do tôi tự chuốc lấy. Nếu tôi sống có trách nhiệm với gia đình, biết yêu thương và trân trọng em như lời tôi đã hứa thì giờ đây gia đình chúng ta vẫn hạnh phúc bên nhau chứ không phải là em trở thành vợ người khác và con sẽ có bố mới.

 

 

Chúng ta đã từng có quãng thời gian vui vẻ bên nhau. Đó là những ngày tháng tươi đẹp nhất trong cuộc đời của tôi. Ngày ngày chúng ta đi làm về rồi tối tối lại quây quần bên mâm cơm đầm ấm với những món ăn ngon em luôn nấu theo sở thích của tôi. Em còn sinh cho tôi một cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu.

 

Vậy mà, chính tay tôi đã tự phá vỡ đi hạnh phúc ấy một cách thật dễ dàng. Tôi bị những lời nói mật ngọt của một cô gái trẻ trung dụ dỗ. Tôi sa đà vào vũng lầy của những lầm lỗi, tôi bỏ quên em và con bên ngoài trái tim mình. Tiền làm ra có bao nhiêu tôi đem giao nộp vào “ngân hàng” là cô bồ trẻ. Tôi si mê đến mức ngu nguội, không còn biết cùng em vun vén tổ ấm của chúng mình. Một mình em gồng gánh gia đình với những khoản chi tiêu đội lên như nấm sau mưa, chốc chốc lại con ốm, bố mẹ già đau rồi bao nhiêu thứ phát sinh khiến em mệt mỏi. Còn một người chồng như tôi cứ mải mê rong chơi quên ngày tháng.

 

Con giun xéo lắm cũng quằn, khi sức chịu đựng của em đã không còn giới hạn là lúc em cùng con rời xa tôi. Lúc đó, tôi lại thấy nhẹ nhõm như vừa chút đi một gánh nặng bấy lâu bởi vì tôi có thể thoải mái vô tư mà công khai quan hệ với nhân tình của mình mà không còn vướng bận vợ con. Nhưng sự đời “phở” chẳng bao giờ bằng “cơm”, khi tôi không còn khả năng lợi dụng vì công việc của tôi bết bát, thất bại thì cô bồ kia cũng bỏ tôi mà đi. Tôi đau đớn nhận ra bấy lâu mình đã chạy theo những thứ viễn vông còn những người đáng ra phải trân trọng thì tôi lại thờ ơ.

 

 

Em tìm được tình yêu và bến đỗ mới sau 3 năm ly hôn với tôi. Ngày em cưới, em không mời tôi nhưng tôi đã biết được thông tin qua bạn bè và lén lút đến dự đám cưới của em. Tôi không dám đối diện với thực tại, với em vì chính tôi còn đang day dứt trong đau khổ và lỗi lầm của mình.

 

Người đàn ông mới của em tốt hơn tôi rất nhiều, anh ta biết quan tâm, chăm sóc em và con của chúng ta. Quan trọng hơn, anh ta biết trân trọng người phụ nữ của mình không giống như tôi đã từng đối xử với em. Nhìn em hạnh phúc bên người khác mà lòng tôi quặn thắt, em và con đã không còn là của tôi nữa rồi.

 

HifaweVui lòng đăng nhập để bình luận.