Món quà tuổi già con dành cho bố

Món quà tuổi già con dành cho bố

30-07-2018 1466

“Hà Nội, ngày… tháng… năm”

Bố à, lâu lắm rồi, chắc phải nửa năm rồi con gái không về quê thăm bố được. Một phần vì con bận công việc, phần nữa vì bận con cái. Con xin lỗi bố rất nhiều.

Từ ngày mẹ mất, con biết rằng bố đã rất vất vả để nuôi 2 anh em chúng con khôn lớn trưởng thành. Con biết có những lúc bố mệt mỏi, bố kiệt sức nhưng vì không muốn chúng con thua bạn, kém bè, không muốn chúng con thất học mà bố lại đứng dậy bước đi tiếp. Bố không phải là một công chức nhà nước, cũng không phải là một người có công danh sự nghiệp nhưng vì chúng con, bố không từ bất cứ nghề nào miễn là kiếm được đồng tiên chân chính bằng sức lao động của mình.

Một khoản nợ rất lớn từ ngày bố vay mượn để chữa bệnh ung thư cho mẹ, một gánh nặng nuôi chúng con và 2 ông bà bố đều chu toàn được tất cả. Bố giống như một “người hùng” đúng nghĩa trong lòng con vậy. Không kêu ca, không trách cứ số phận, bố cứ vậy lặng lẽ, lặng lẽ nuôi dưỡng anh em chúng con trưởng thành rồi dựng vợ gả chồng, bố tuyệt nhiên không đi thêm bước nữa.

 

 

Khi 2 anh em chúng con đều đã yên bề gia thất và có cuộc sống ổn định ngoài này cũng là lúc bố một mình cô đơn sống bên sự nhung nhớ về người vợ của mình cũng nghĩa vụ phải hương hỏa cho tổ tiên, ông bà. Nhiều lần anh em chúng con ngỏ ý đón bố ra đây ở cùng, bố không đi. Bố nói rằng, bố già cả thích sống ở quê, có an hem, hàng xóm, không khí thoải mái, không ngột ngạt như ngoài Hà Nội. Đó chỉ là một phần lý do mà bố đưa ra vì bố không muốn làm phiền con cái. Nhưng chúng con luôn muốn báo hiếu bố vì cả đời bố đã vất vả ngược xuôi với chúng con.

Hôm nay, em viết những dòng thư tay này là muốn nói lời cảm ơn bố. “Công cha như núi Thái Sơn”, ơn nghĩa sinh thành dưỡng dục, cả đời chúng con cũng không bao giờ có thể trả hết được. Con biết rằng mọi lời nói cũng chỉ là lời nói nếu nó không biến thành hành động. Giờ con chỉ muốn bố được an nhàn, nghỉ ngơi và yên tâm tận hưởng tuổi già. Vì thế con đã tham gia bảo hiểm nhân thọ hưu trí cho bố như một món quà tri ân, trả nghĩa của con dành cho người cha đáng kính của mình.

Có bảo hiểm nhân thọ, tuổi già của bố sẽ không phải cô đơn, không phải vất vả và hơn hết bố sẽ trút hết được những nỗi lo lắng bấy lâu bố vẫn đang còn canh cánh về cuộc sống của chúng con, về trách nhiệm của chúng con với bố khi về già và cả về những ốm đau bệnh tật tuổi già của bố. Từ nay, bố cứ yên tâm tận hưởng cuộc sống bố nhé, mọi sự lo lắng khác, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bố san sẻ.

 

 

Cuối thư con chúc bố luôn khỏe, con hứa tháng sau sẽ về thăm bố và đem theo “người bạn tuổi già” về cho bố nữa.

HifaweVui lòng đăng nhập để bình luận.