Nếu mai bố không về

Nếu mai bố không về

30-07-2018 3150

Tôi trở về nhà đã quá 12h đêm và trên sô pha, con gái tôi đang co người nằm ngủ.

Nhẹ bước đến gần con, tôi giật mình khi thấy chiếc bánh sinh nhật đang đặt trên bàn và những ngọn nến đã cháy hết từ bao giờ. Hôm nay là sinh nhật của con gái tôi.

Con gái tôi thật quá thiệt thòi, mẹ nó mất sớm, bố nó lại quá vô tâm, không nhớ ngày sinh nhật của nó… Ngồi bên con, tôi tự hỏi bản thân mình rằng: đã bao lâu tôi chưa ăn cùng con một bữa cơm trọn vẹn? Có lẽ đã lâu lắm rồi thì phải! Tôi mãi quay cuồng với công việc mà quên mất rằng, con gái tôi muốn tôi ở nhà ăn cùng con một bữa cơm.

Ngày ngày đi làm từ sáng đến tối, không có cuối tuần, không có ngày nghỉ... để kiếm được nhiều tiền hơn để lo cho con có cuộc sống đủ đầy mà tôi quên mất rằng con gái tôi cũng cần tình yêu thương của tôi

Nhìn con ngủ say tôi biết, mình đã quá mải mê với công việc, với gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền. Và tôi nhận ra, tôi đã quên một chuyện vô cùng quan trọng: nếu một ngày tôi không còn trên cõi đời này nữa thì con tôi sẽ sống thế nào đây? Liệu con có ngủ được ngon giấc như khi có tôi ở bên cạnh hay không?

Ly rượu mỗi ngày làm tôi say rồi, tôi đã quên mất mình cần phải làm gì để phòng ngừa rủi ro cho bản thân mình và cho tương lai sau này của con gái...

HifaweVui lòng đăng nhập để bình luận.