Nếu như...Không có nếu như

Nếu như...Không có nếu như

30-07-2018 1145

“Ngã tư giao nhau giữa đường quốc lộ 1A với tỉnh lộ 398, thuộc địa bàn xã Song Khê, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, từ lâu đã được gắn cho cái tên “ngã tư tử thần”. Một xe ô tô khách 30 chỗ đi từ chùa Yên Tử về đến đoạn này đã bất ngờ rồ ga và tông thẳng chiếc xe tải 15 tấn khiến 25 người bị thương, 1 cháu bé chết tại chỗ, 4 người khác đang trên đường đến bệnh viện cũng tử nạn. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc và liên lạc với người thân của các nạn nhân.”

 

Tiếng biên tập viên văng vẳng trong TV, ông N đang nằm thiu thiu ngủ bỗng nhiên giật mình tỉnh dậy. Nay vợ và con trai lớn của ông cũng đi Yên Tử cùng các đồng nghiệp trên trường. Một cảm giác lạnh sống lưng, nóng ruột chạy suốt người ông. Lấy điện thoại gọi ngay cho vợ, không thấy có người bắt máy. Trong lúc ông đang mải mê với suy nghĩ của mình thì chiếc điện thoại reo lên, đầu dây bên kia thông báo mời ông đến bệnh viện nhận để diện người thân.

Quá bàng hoàng, ông liền tức tốc đi ngay. Suốt quãng đường đi, ông N cầu nguyện rằng vợ con mình không sao. Nhưng thật không may, hai trong bốn người tử nạn, chính là vợ con ông, khăn trắng phủ kín người, mặt mũi biến dạng, máu loang khắp người.

Ông N suy sụp. Nghĩ về thân phận của mình thấy sao mà cay đắng quá. Ông là cựu chiến binh lương trợ cấp mỗi tháng của ông chẳng đáng là bao, vợ là giáo viên dạy giỏi, ngoài lương cơ bản, cô còn mở lớp dạy thêm nên có đồng ra đồng vào, con trai lớn đang học đại học, gái út thì mới lên 10. Tiền bạc trong nhà đều do một mình vợ ông lo toan.

Giờ cô mất đi, ông phải xin đi làm bảo vệ cho một công ty nhỏ để nuôi đứa út ăn học. Cái chân bị tật của ông cứ mỗi khi trái gió trở trời lại đau nhức, nay cũng không có tiền thuốc thang. Trước ông đã nghe vợ nói về việc dự phòng tài chính, để nhỡ có lúc bất trắc. Nhưng hai vợ chồng ông cứ phân vân, cứ băn khoăn. Biết thế…

HifaweVui lòng đăng nhập để bình luận.