Trên đời này thứ quý giá nhất là gì?

Trên đời này thứ quý giá nhất là gì?

30-07-2018 1249

Nếu có một người hỏi bạn rằng: “Trên đời này cái gì là quý giá nhất?” Bạn sẽ trả lời là gì?

Chúng ta có nhiều câu trả lời khác nhau, có người trả lời là tiền bạc, có người trả lời là thời gian, vì thời gian trôi qua rồi, sẽ không lấy lại được, có người trả lời là sức khỏe, là tính mạng.

 

 

Tôi chợt thấy có những điều thật lạ lùng ở xứ sở này. Đó là chúng ta sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để mua một chiếc ô tô, một chiếc máy tính, một cái điện thoại. Đồng thời chúng ta cũng sẵn sàng mua bảo hiểm cho ô tô, mua ốp bảo vệ cho điện thoại. Vậy sinh mạng của chúng ta thì sao, các bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình cần phải có gì để bảo vệ mình chưa?

Các bạn có bao giờ nghĩ rằng, mình sẽ chết không? Không phải là chết do già yếu. Mà là chết do bệnh tật hiểm nghèo, chết vì tai nạn, chết bất ngờ. Hay các bạn có bao giờ nghĩ rằng, tuổi già của mình sẽ sống thật khổ sở vì không có tiền, cũng không có sức khỏe để lao động không?

Các bạn có bao giờ thấy sợ hãi khi mình là người chồng, người cha, người trụ cột chính trong gia đình, vậy khi các bạn không thể lao động được nữa, người vợ, những đứa con của các bạn sẽ phải làm sao?

Hãy thừa nhận đi! Và đặt thêm cho mình một câu hỏi rằng: “Các bạn có phải là một người đàn ông tốt không khi mình không biết lường trước những điều rủi ro, không có sự chuẩn bị cho tương lai của gia đình mình?”

HifaweVui lòng đăng nhập để bình luận.