Đôi mắt của Lan

Đôi mắt của Lan

30-07-2018 1235

Ước mơ làm họa sĩ đến với Lan khi cô còn nhỏ. Cô đã luôn khao khát được ngắm nhìn những cảnh đẹp trên thế giới này và chuyển nó vào những trang giấy. Những bức tranh của cô có hồn đến nỗi ai nhìn cũng nghĩ rằng đây là bức ảnh chụp bằng máy ảnh chứ không phải do con người vẽ ra nữa.

 

 

Du lịch cũng là một niềm đam mê bất tận của cô. Một người theo chủ nghĩa xê dịch như Lan không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Cô lúc nào cũng lên kế hoạch cho những chuyến đi, cô cảm giác rằng nếu mình không có khả năng đi lại nữa, cô sẽ buồn chán vì tuyệt vọng. Cô đã đi rất nhiều nơi trên thế giới, mỗi một nơi cô đặt chân đến, cô đều tìm một nơi nổi bật nhất và là biểu tượng của vùng đất đó, ngồi hàng tiếng đồng hồ để vẽ. Cảm giác được hòa mình với thiên nhiên và làm những điều mình thích là một cảm giác khiến người ta thấy hưng phấn.

Trong một lần đổ đèo khi đi phượt, cô không may gặp nạn. Một chiếc ô tô không hiểu từ đâu lao đến như một chiếc xe điên, đâm trực diện vào cô. Cô bay lên không trung, rồi rơi xuống đất. Thật kinh hoàng. Cô ngất đi và tỉnh dậy trong một trạng thái người nhẹ hẫng, cô không hề cảm nhận được tay chân của mình nữa.

Cú va chạm quá lớn làm người cô bầm dập hết, nặng nhất là bên chân phải bị bánh xe chèn vào nát bét. Cô phải làm phẫu thuật cắt bỏ chân để tránh hoại tử và ảnh hưởng thêm một số phần khác. Đúng như cô đã từng nghĩ, cuộc sống của cô khi mất đi một bên chân thật tù túng. Cô chẳng thể đi lúc nào cô muốn, nhưng mọi việc vẫn chưa dừng lại ở đó.

 

 

Cuộc sống của cô chưa kịp trở lại bình thường thì cô lại nhận thêm một tin dữ. Vụ tai nạn khiến não cô bị ảnh hưởng, và có thể cô sẽ bị mù nếu không kịp thời phẫu thuật thay giác mạc. Một họa sĩ, bị mù, chẳng còn điều gì tồi tệ hơn thế nữa! Nếu có thể đánh đổi rằng cô bị câm, bị điếc, cô còn cảm thấy đời còn thương cô.

Cô biết lấy tiền ở đâu ra đây để lấy lại ánh sáng cho mình, hàng ngày thức dậy, thấy mắt mình mờ đi một chút, cô chỉ biết khóc thôi. Càng khóc, mắt của cô càng mờ đi, cô ước gì tuổi trẻ mình bớt ham chơi đi một chút, và tiết kiệm một khoản để phòng thân. Tương lai của cô họa sĩ Hồng Lan rồi sẽ đi về đâu?

HifaweVui lòng đăng nhập để bình luận.